This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Ảnh minh họa: medianp.

Theo News 99, sỏi hình thành trong thận là bệnh liên quan chặt chẽ đến ăn uống. Do đó chữa trị sỏi hình thành trong thận có thể bắt đầu từ thực đơn ăn uống. Bệnh nhân sỏi ở trong thận nên lưu ý một số điều cơ bản sau:

Tránh uống sữa trước khi đi ngủ

Sữa chứa nhiều canxi, trong khi hầu hết sỏi trong thận hình thành từ canxi lắng đọng. Yếu tố cần thiết hình thành sỏi canxi trong nước tiểu là do gia tăng đột ngột nồng độ canxi trong thời gian ngắn. Trong 2 đến 3 giờ sau ngủ là thời gian đỉnh cao của nồng độ canxi qua thận. Khi bạn trong trạng thái ngủ, nước tiểu đậm đặc và nồng độ canxi qua thận lớn dễ tạo thành sỏi. Do vậy bệnh nhân sỏi thận được khuyên không nên uống sữa trước khi đi ngủ.

Tag: thuoc omega 3 gia bao nhieu

Không dùng quá liều dầu gan cá

Dầu gan cá tuyết rất giàu vitamin D, có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi và photpho qua màng ruột. Dùng nhiều dầu này dẫn đến sự gia tăng đột ngột canxi và photpho trong nước tiểu, tạo kết tủa, dễ hình thành sỏi.

Bạn nên đọc: bộ kem trị nám transino

Tránh thức ăn chua cay

Bệnh nhân sỏi ở trong thận nên đảm bảo menu ăn thanh đạm trong đời sống hằng ngày, tránh thực phẩm đậm vị chua, cay. Đây là cách rất tốt để phòng sỏi trong thận.

Người bị sỏi thận cần lưu ý không phải loại trái cây nào cũng ăn được. Nên tránh một số loại quả chứa axit oxalic như nho, sung khô, các loại hạt... Ngược lại, bồi bổ trái cây có tác dụng phòng chữa bệnh này như:

Chanh

Chanh có vị chua, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, tiêu đàm, kháng khuẩn chống viêm, hiệu quả với người bị sỏi trong thận.

Tham khảo thêm: kem làm hồng nhũ hoa

Đậu đỏ

Đậu đỏ có tính hơi hàn, tác dụng bổ tỳ, giải độc, dùng riêng hoặc chung với lòng đỏ trứng gà giúp tiêu sỏi ở trong thận.

Dâu

Trái dâu đỏ tươi mọng nước, giàu vitamin C, giúp thông cổ họng, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tốt cho thận.

Cám lúa mì

Cám lúa mì tính nóng, vị ngọt, có công dụng trị tiêu chảy và ngăn ngừa sỏi trong thận tái phát.

Lê rất giàu vitamin B1 và ​​vitamin C, mang lại lợi ích tuyệt vời trong việc hòa tan sỏi ở trong thận.

Mật ong

Mật ong chứa nhiều nguyên tố vi lượng có công dụng điều trị sỏi ở trong thận.

Nấm mèo

Nấm mèo giàu các nguyên tố vi lượng và khoáng chất, giúp hòa tan sỏi hình thành trong thận. Ăn nấm mèo có thể gây phản ứng hóa học mạnh với nhiều loại sỏi, từ đó giúp hòa tan và bài tiết sỏi.

Dưa hấu

Dưa hấu là thức ăn hiệu quả với thận vì nó làm tan sỏi thận. Đây cũng là một bài thuốc lợi tiểu tự nhiên.

Nguồn: kem làm hồng nhũ hoa mua ở đâu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét